E-Gamerth | เว็บโหลดเกม PC ฟรี ลิ้งค์ตรง โหลดแรง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Tales of Vesperia ยอดเยี่ยมในเกมจากซีรีส์ Tales of ที่ได้รับความนิยมชมชอบจากแฟนคลับและก็นักวิจารณ์เยอะที่สุดภาคหนึ่ง ด้วยเหตุว่าด้วยการออกแบบผู้แสดงแล้วก็เรื่องราวที่ถูกจริตคู่รักอนิเมะ ระบบการต่อสู้สุดแสนเป็นเอกลักษณ์ ฯลฯ ซึ่งการนำกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในฉบับรีมาสเตอร์ที่เพิ่มชื่อห้อยท้ายเข้าไปว่า Definitive Edition ก็เป็นเครื่องประกันชั้นเยี่ยมถึงคุณภาพในเกมภาคดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น


การเดินทาง ไม่มีความสำคัญเท่าระหว่างทาง
Tales of Vesperia: Definitve Edition เป็นการนำตัวเกมจากเวอร์ชั่นที่ลงให้กับเครื่องเล่น PlayStation 3 กลับมาอีกทีในฉบับรีมาสเตอร์ที่ก็แน่ๆว่าการนำเกมกลับเข้าสู่ตลาดอีกทีในจำพวกนี้ จะไม่ค่อยเป็นผลกระทบใดๆกับแกนหลักทั้งปวงในเกมสักเท่าไหร่ (ระบบการเล่น, เรื่องราว เสียง ฯลฯ)

โดยเรื่องราวใน Tales of Vesperia เกี่ยวกับ Terca Lumireis (โลกพื้นหลังของเกมในภาคนี้) โลกที่ประชาชนต่างใช้วัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีจากอารยธรรมโบราณเมื่อ 1,000 ปีก่อนอย่าง Blastia ที่จะต้องซับพลังงาน Aer ให้แปลงเป็นแหล่งให้พลังงานแตกต่างกันไปอีกทอด ไล่ตั้งแต่การสร้างน้ำโดยไม่ต้องพึ่งแหล่งเกิด, การนำมาใช้เป็นพลังงานให้กับเครื่องจักรขนาดมหึมา ไปจนกระทั่ง “การสร้างบาเรียขนาดใหญ่เพื่อใช้คุ้มครองปกป้องเหล่าอสุรีร้ายจากโลกภายนอก”

แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง Blastia จากเมือง Zaphias ในเขตชนชั้นล่างได้ถูกลักขโมยไปอย่างปริศนาจนถึงทำให้เขตดังที่กล่าวมาข้างต้นขาดแหล่งน้ำสะอาดที่ไว้ใช้อุปโภคและบริโภค Yuri Lowell (ตัวนำของเกม) อดีตกาลทหารองค์รักษาเมืองมากมายความสามารถที่ตลอดชาติอาศัยอยู่ ผูกพันและมีใจรักสำหรับการช่วยเหลือเพื่อนพ้องในเขตเดียวกัน ก็เลยต้องออกตามหารวมทั้งทวงมันกลับคืนมาผ่านการเดินทางที่ได้พบเจอมิตรภาพและเหตุที่เกินกว่าที่ตัวเขานั้นจะคาดหวัง

คนเขียนว่าเส้นเรื่องหลักในภาคนี้ยังสู้ภาคอื่นๆไม่ได้สักเท่าไหร่ อาจด้วยจังหวะการเล่าของเนื้อเรื่องหลักที่ไปอย่างเฉื่อย และก็มักจะถูกแทรกด้วยหลายเรื่องราว แต่ก็มีสิ่งที่ทำออกมาได้ต้องใจผู้เขียนมากมายก่ายกอง นั่นก็คือเหล่าตัวละครในกรุ๊ปของเราที่มีติและเคมีที่ถูกกันอย่างพอดี พระเอกของเกมที่รังเกียจผู้ดีมีชาติกำเนิดแต่ว่าต้องไม่ตั้งใจได้ร่วมเดินทางไปกับเจ้าหญิงผู้ไม่มีอ่อนต่อโลกที่พร้อมเปิดใจรับมิตรภาพจากผู้คนทุกต้นแบบไม่เว้นกระทั่งจอมเวทย์สาววัยเด็กผู้มันสมองเป็นเลิศที่ถึงแม้ตัวเธอจะถูกใจแสดงกิริยาแข็งกระด้างและขี้หงุดหงิดรำคาญผู้คนรอบข้าง แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วเธอกลับรู้สึกผูกพันกับกรุ๊ปก๊วนของเรา อื่นๆอีกมากมาย

“การเดินทาง อาจไม่จำเป็นเท่ากลางทาง” นี่แหล่ะเป็นวลีที่เหมาะสมกับ Tales of Vesperia อย่างถึงที่สุด ซึ่งความดีเลิศในส่วนนี้ก็ยังจะถูกค้ำชูด้วยฟีเจอร์ตลอดมาของซีรีส์อย่างคัทซีนเสริม ซึ่งสามารถเลือกจะดูหรือไม่ก็ได้ไพเราะเพราะพริ้งไม่ทำให้เกิดผลกระทบใดต่อเนื้อเรื่อง ที่แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่นักแสดงในกรุ๊ปของพวกเราเสวนารวมทั้งแสดงจริตของตัวเองถึงเหตุการณ์ในเวลานั้นๆแต่ว่าถ้าเราเข้าถึงหรือว่าถูกใจเคมีของกรุ๊ปนักแสดงแล้ว ฟีพบร์นี้ก็จะก่อให้เรารู้สึกผูกผันกับพวกเขาเข้าไปอีกขั้น

เกม RPG ที่มีลูกล่อลูกชนด้วยระบบต่อสู้แอกชั่น

นอกเหนือจากการเสนอเรื่องราวและมิติของนักแสดง ระบบการต่อสู้แบบแอกชั่นเป็นคุณลักษณะเด่นตลอดมาของซีรีส์ Tales of ที่มีเอกลักษณ์มากพอจนถึงสะดุดตากว่า JRPG เจ้าอื่นด้วยกัน แถมระบบดังกล่าวข้างต้นก็ไม่ได้ถูกทำออกมาแบบพอเป็นพิธี แต่มันเป็นแอกชั่นที่มีตรรกะของเกมแนวนี้จริงๆหลบเป็นหลบ โดนเป็นโดน ไม่ได้ประเมินผลลัพธ์ด้วยค่าสเตตัสผู้แสดง (แต่หากเป็นพลังเวทย์นี่หลบไม่ได้นะ)

ซึ่งใน Tales of Vesperia แล้วก็ในเวอร์ชั่น Definitve Edition นี้ ก็ยังคงไว้ซึ่งของเดิมทุกระเบียดนิ้ว โดยจากในต้นฉบับของภาคดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนั้นได้เพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับในการต่อสู้เข้าไปอีกขั้นด้วยการเคลื่อนที่ได้ถึง 8 แกนทิศทาง (ขึ้น, ลง, ซ้าย, ขวา, เฉียงข้างล่าง, เฉียงบน) จากที่แล้วมาจะเคลื่อนได้เพียงแค่แนวยาว ซึ่งก็ทำให้การต่อสู้มีความว่องไวแล้วก็สร้างความเป็นต่อในการต่อสู้ได้มากขึ้น ดังเช่นว่าการอ้อมข้างหลังแนวหน้าศัตรูไปจู่โจมตัวที่อ่อนแอกว่า, เขยื้อนเพื่อหลบจู่โจมที่หนักหน่วงและก็กินพื้นที่ในจังหวะที่ฉิวเฉียด ฯลฯแถมอีกทั้งการต่อสู้ในเกมก็ยังถูกเกื้อหนุนด้วยระบบปรับปรุงผู้แสดง (Progression) ที่เชิญชวนให้ติดพันไปกับการเล่นนอกเหนือจากการตามติดความเพลิดเพลินด้านเรื่องราวของเกม ไม่ว่าจะอีกทั้งการปลดล็อค Artes (สกิลใช้ในตอนต่อสู้โน่นแหล่ะ แม้กระนั้นซีรีส์ Tales of ใช้คำนี้เรียกแทน) โหลดเกม pc ฟรี ระดับสูง เมื่อกระทำตามเงื่อนไขสำเร็จที่ค่อนข้างคุ้มค่าเหนื่อย อาทิ ใช้สกิล A และก็ B ให้ครบ 100 รอบ, สวมใส่อาวุธจำพวกนี้ถึงจะใช้ได้ ฯลฯ, สกิลเสริมที่จะฝังมากับอาวุธ/เครื่องนุ่งห่มแต่ว่าสามารถทำความเข้าใจประจำตัวได้เมื่อได้รับแต้มจากการต่อสู้ครบตามปริมาณ ซึ่งก็จะช่วยกำหนดทิศทางการต่อสู้ของผู้เล่นในระดับหนึ่ง เช่น ทำให้นักแสดงของเราเก่งด้านการตั้งรับทั้งท่ากดหลบการโจมตีที่เพิ่มเข้ามา หรือจากการได้รับค่าสถานะที่มากขึ้น เป็นต้น

ความสามารถที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไหร่

คนเขียนรีวิว Tales of Vesperia Definitive Edition ในฉบับ PlayStation 4 และก็ได้ใช้เครื่องเวอร์ชั่น Slim ในการเล่น โดยสิ่งที่เห็นจากการเพิ่มเสริมเข้ามาเลยคือเรื่องของเฟรมเรตที่ถูกดันขึ้นให้เปลี่ยนเป็น 60 fps ถึงกระนั้นในหลายจังหวะของการเล่น ตัวเกมก็มีปัญหาเฟรมเรตร่วงหล่นลงมาที่มีตั้งแม้กระนั้นนิดหน่อยไปจนถึงหล่นกระทั่งน่าใจหาย ซึ่งในส่วนนี้ไม่รู้ว่าเป็นเนื่องจากว่าตัวเครื่องของผู้เขียนเป็นรุ่น Slim หรือไม่? แม้กระนั้นถ้าหากเป็นเพราะฉะนั้น มันก็ควรจะถูกนับเป็นข้อสังเกตอยู่ดี เนื่องจากว่าอย่าลืมว่าเครื่องเล่นคอนโซลมีสเปคและฮาร์ดแวร์ตัวเดียวกัน มิได้มีปัญหาเบ็ดเตล็ดนานาจิตตังเสมือนเวอร์ชั่น PC

ขณะที่ด้านความละเอียดของภาพที่ถูกปรับให้เป็น FullHD ก็กลายเป็นขยายรูปร่างที่มิได้ทำให้ตัวเกมดูชัดหรือสวยขึ้นมาอย่างก้าวกระโจนสักเท่าไหร่ “แต่ว่าด้านสมรรถนะในข้อนี้ คนเขียนมองได้สองแง่นะ” คือถ้าในมุมที่รู้เรื่อง พวกเราก็จะรู้กันว่าเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้เป็นการนำภาคที่วางจำหน่ายบน PlayStation 3 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งมันก็เก่ามากแล้วและตัวเกมมันมีรูปร่างภาพเพียงแค่ 1280 x 576 แต่ถ้าเกิดดูในมุมความคุ้มค่าที่วัดจากราคาเป็นหลัก นักเขียนบอกได้คำเดียวเลยครับว่าไม่คุ้มอย่างแรง

คุ้มถ้าไม่เคยเล่นมาก่อน

โดยรวม Tales of Vesperia Definitive Edition บางทีอาจเป็นการรีมาสเตอร์ที่ไม่คุ้มสักเท่าไหร่ถ้าวัดจากด้านประสิทธิภาพ แม้กระนั้นถ้าหากคุณไม่เคยได้สัมผัสซีรีส์นี้มาก่อน “นี่เป็นภาคที่คู่ควรแก่การเปิดศักราชเป็นอย่างยิ่ง” หรือถ้าหากคุณจะต้องซื้อมาสะสมเพื่อย้อนวันวานที่เคยสุขสบายไปกับตัวเกมนี้แล้วล่ะก็ “ซื้อเหอะครับเพราะนี่ความจำของคุณนะ”

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “E-Gamerth | เว็บโหลดเกม PC ฟรี ลิ้งค์ตรง โหลดแรง”

Leave a Reply

Gravatar